คู่มือการเดิมพันอย่างมีความรับผิดชอบ 1000เทพ.com


ข้อสอบปัญหาที่เกิดขึ้นกับการพนัน
ทรัพยากรการต่อว่าดการพนัน iso26000.pdf (masci.or.th)

ปริศนาที่ 1 จาก 10

กิจกรรมการเดิมพันของคุณเคยทำให้ท่านหยุดงาน/เรียนมหาวิทยาลัย หรือพลาดงานสังคม ดังเช่นว่า ปาร์ตี้วันเกิด พบปะสนทนาเพื่อนพ้อง หรือเดินทางไปเจอสมาชิกในครอบครัวของคุณหรือเปล่า?

พลาดเรื่องราวสำคัญในชีวิตของคุณเหตุเพราะการเดิมพันเป็นสัญญาณที่บอกว่าคุณอาจมีปัญหา เมื่อความมุ่งมาดปรารถนาที่จะวางเดิมพันมีมากยิ่งกว่าความหวังที่จะเข้าสังคม ได้โอกาสที่ดีที่คุณจะติดกับของการเสพติดการเดิมพัน ถ้าเกิดชีวิตประจำวันของคุณถูกผลักไสไล่ส่งให้หันไปเล่นการเดิมพัน ให้ปรึกษาจากผู้ชำนาญและก็บอกกล่าวว่านิสัยของคุณเริ่มก่อให้เกิดผลเสียถัดมาตรฐานการเลี้ยงชีพของคุณ

ใช่ไม่ใช่
ผลพวงปัญหาด้านการพนันมีผลต่อชีวิตยังไง
ปัญหาเกี่ยวกับการพนันมีผลต่อชีวิตเช่นไร
เหมือนกันกับความเหี้ยมโหดอำมหิตทางด้านสังคมหลายๆอย่าง ปัญหาเกี่ยวกับการพนันก่อให้เกิดผลกระทบทั้งยังต่อบุคคลรวมทั้งสิ่งแวดล้อม การใช้คำจำกัดความข้างต้นของการเดิมพันทางพยาธิวิทยาเป็นฐาน เป็นเรื่องที่ไม่ยากที่จะมีความเห็นว่าสมาชิกในครอบครัว เพื่อนพ้อง และก็คนที่บางทีอาจเป็นเหยื่อคนบริสุทธิ์สามารถติดอยู่ในเว็บไซต์ของการเสพติดการเดิมพันได้ยังไง

ตามความจริงการอ้างถึงปัญหาในฐานะเว็บไซต์นั้นเป็นการเปรียบที่สมควร กึ่งกลาง ผู้ที่มีปัญหาไม่อาจจะเคลื่อนได้ และก็รอบนอกเป็นเส้นใยเหนียวๆ

ในขั้นแรกปัญหาจะแยกเป็นรายคน ก่อนที่จะการคลังจะเปลี่ยนเป็นปัญหา บุคคลนั้นจะต้องมีความเคลื่อนไหวทางอารมณ์แล้วก็รู้สึกไม่ถูกเป็นสิ่งแรก เมื่อถึงจุดนี้เงินจะเปลี่ยนเป็นปัญหาและก็โน่นเป็นเมื่อสิ่งต่างๆเริ่มส่งผลเสียต่อทุกคนรอบกาย

เมื่อเงินลดลง ผู้คนเริ่มท้อใจรวมทั้งทำให้เกิดอารมณ์ด้านลบ ระหว่างการจ่ายค่ายังชีพกับการพยายามเล่นการเดิมพันถัดไป คนที่มีปัญหาอยากได้เงินสด แล้วก็นี่เป็นในช่วงเวลาที่ผู้อื่นถูกลากเข้าไปยุ่ง ไม่ว่าจะเป็นการยืมหรือการลักขโมย เพื่อนฝูง ครอบครัว แล้วก็บุคคลทุกคนจะรู้สึกถึงผลพวงของการตำหนิดการพนันเมื่อมีเงินเข้ามาเล่น

สำหรับบางบุคคล การถอยห่างจากบุคคลนั้นแล้วก็การตัดขาดดูอย่างกับว่าเป็นหนทางที่เยี่ยมที่สุด แม้กระนั้น ถ้าพวกเขาเป็นผู้ที่คุณรัก ก็ไม่ง่ายแบบงั้นเสมอ นอกจากนั้น การปลดปล่อยให้ผู้ที่มีปัญหาจำต้องทนทุกข์ทรมานเพียงลำพังไม่ใช่สิ่งที่ใครๆต้องการจะแขวนคอพวกเขา ดังนั้นพวกเราก็เลยอยากจัดแจงปัญหา รวมทั้งในส่วนต่อไปของพวกเรา พวกเราได้สรุปแนวทางที่มีคุณภาพที่สุดนิดหน่อยสำหรับการช่วยเหลือนักเสี่ยงโชคที่มีปัญหา อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะพวกเราจะเข้าสู่วิธีแก้ไข พวกเรามาสรุปปัญหาอย่างเร็วและก็ผลพวงที่บางทีอาจทำให้เกิดผลกระทบต่อทุกคนที่ติดอยู่ในเว็บไซต์ของการตำหนิดการพนัน:

อารมณ์ที่ควบคุมมิได้ – การต่อว่าดการพนันนั้นโดยรากฐานแล้วทีนี้คือเมื่อมีคนสูญเสียการควบคุมอารมณ์ของตน สิ่งนี้สามารถนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวนิดหน่อยในอารมณ์ของใครสักคนเวลาที่พวกเขาพากเพียรแก้ไข

การโกงและก็ความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิด – เมื่อคนๆหนึ่งใส่ใจว่าพวกเขามีปัญหา (ไม่ว่าจะรู้สึกตัวไหมรู้สึกตัวพวกเขาจะบากบั่นปกปิดมัน ขั้นตอนโป้ปดมดเท็จครอบครัวและก็เพื่อนฝูงๆนี้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความรู้สึกว่าตัวเองผิดหลายชิ้นที่มักแสดงออกด้วยการปะทุความขุ่นเคือง

ความขุ่นข้องแล้วก็ความขุ่นเคือง – มีเหตุมาจากการไม่อาจควบคุมนิสัยของตัวเองและก็การโกหกผู้ที่รัก การเสพติดการเดิมพันมักมีต้นเหตุมาจากอารมณ์ผันแปรที่เห็นได้ชัดเจน การตีที่ใกล้เคียงที่สุดชอบได้ผล

ปรารถนาเงิน – เมื่อคนๆหนึ่งสูญเสียการควบคุมทางอารมณ์ ลำดับต่อไปเป็นการคลัง เมื่อถึงเวลาที่เงินแปลงเป็นปัญหา คนๆนั้นก็จะจมสู่การเสพติด การลักขโมย การขอยืม และก็การได้รับการปกป้องคุ้มครองเกี่ยวกับการคลังโดยธรรมดาจะแปลงเป็นมาตรฐาน

ความหวาดกลัวแล้วก็ความเจ็บ – ขั้นตอนสุดท้ายในขั้นตอนการติดการเดิมพันเป็นความรู้สึกกลัวและก็ปวด การยินยอมรับปัญหาและก็พากเพียรจัดแจงกับมันไม่ได้ง่าย รวมทั้งโน่นชอบนำไปสู่ความรู้สึกจนมุมรวมทั้งท้อใจ

ทางแก้ไขแนวทางต่อสู้กับปัญหาเรื่องการพนัน
แนวทางต่อสู้กับปัญหาด้านการพนัน
ที่ OnlineGaming.com พวกเราอยากค้นหาข้อแนะนำการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมในโลกให้กับคุณ อย่างไรก็ดี พวกเราต้องการที่จะให้คุณอยู่โดยสวัสดิภาพและก็ไม่มีปัญหา ด้วยเหตุนั้น เหมือนกันกับการสรุปวิธีการสำคัญของการต่อว่าดการพนัน พวกเราขอเสนอทางแก้ปัญหาบางสิ่ง

แม้ว่าจะไม่มีแนวทางแก้ปัญหา “หนึ่งขนาดเหมาะสมกับทุกคน” สำหรับปัญหาเรื่องการพนัน แต่ว่าก็มีแนวทางกล้วยๆที่จะสามารถช่วยแก้ไขได้:

ทำความเข้าใจสัญญาณ – ก้าวแรกบนทางสู่การต่อสู้กับปัญหาเรื่องการพนันเป็นวิชาความรู้ ใช้ข้อมูลในคู่มือนี้เป็นจุดเริ่มแรก ให้ความรู้ความเข้าใจตนเองเกี่ยวกับการตำหนิดการพนันก่อนที่จะคุณจะเข้าร่วมไซต์เกมที่พวกเราเสนอแนะ เมื่อทราบว่าสัญญาณเป็นอย่างไร คุณจะมีโอกาสอย่างมากขึ้นที่จะมองเห็นสัญญาณกลุ่มนี้ รวมทั้งฉะนั้นคุณก็เลยสามารถต่อสู้กับมันได้เสร็จ

รู้เรื่อง EV – รู้เรื่องธรรมชาติของการเดิมพันในทุกต้นแบบเป็นสิ่งจำเป็น ไม่ว่าคุณจะเล่นเกมคาสิโน โป๊กเกอร์ หรือพนันกีฬา ความมุ่งหวัง (EV) อยู่ที่การเล่นเสมอ โดยสรุป EV เป็นความคาดหมายทางสถิติของเหตุโดยอิงจากการทดสอบที่ไม่จบไม่สิ้น

เช่น การย้ายพรีฟล็อปแบบ all-in ด้วย pocket aces ในเกม Texas Hold’emเป็น+EV เพราะเหตุว่าในระยะยาว มันจะได้ผลผลกำไร แต่ นี่มิได้แปลว่าคุณจะชนะเงินกองกลางเมื่อใดก็ตามคุณกระทำเคลื่อนนี้ ในฐานะนักเสี่ยงดวง งานของคุณเป็นทำให้ +EV ขยับเขยื้อน และไม่มีอะไรอื่น

ครั้งคราวสิ่งต่างๆจะไม่เป็นไปตามที่คุณอยากได้แล้วก็บางเวลาก็จะเป็นแบบนั้น ถ้าหากคุณสามารถรู้เรื่องสิ่งนี้ได้ ก็จะง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมายที่จะแยกการเดิมพันและก็อารมณ์ออกมาจากกัน ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดปัญหา

จัดแจงเงินของคุณ – การมีแบ๊งค์ป้อมคงจะและไม่ใช้จ่ายเกินกว่าที่คุณสามารถจ่ายได้ก็เป็นแนวทางที่เยี่ยมสำหรับในการยุติปัญหาการเดิมพัน ขึ้นกับจำนวนเงินที่คุณจะต้องจ่าย ตัวอย่างเช่น $1,000 คุณควรจะพนันไม่เกิน 5% ในเซสชั่นเดียว การกระทำตามกฎพวกนี้ควรจะช่วยทำให้อารมณ์ของคุณอยู่สำหรับเพื่อการควบคุมรวมทั้งควบคุมสิ่งต่างๆได้

ให้พวกเขาช่วยคุณ – เว็บเกมออนไลน์ที่พวกเราเสนอแนะทั้งปวงจะมีคุณลักษณะการคุ้มครองผู้เล่น พวกเราได้ตรวจสอบเว็บเพื่อค้นหาเว็บที่มีตัวเลือกที่เยี่ยมที่สุดสำหรับผู้เล่น รวมทั้งพวกเราขอชี้แนะให้ท่านใช้เว็บพวกนั้นให้เยอะที่สุด ข้อจำกัดการฝาก ช่วงเวลาการคลายจ่าย รวมทั้งข้อจำกัดการพนันมีให้ทั้งสิ้น รวมทั้งทุกคนควรที่จะใช้ โดยไม่พิจารณาว่าคุณจะมีปัญหาหรือเปล่า

ศึกษาความชำนาญ – อีกวิธีที่ดีสำหรับในการแก้ไขปัญหาการเดิมพันเป็นการเล่าเรียนความถนัดใหม่ๆถ้าเกิดคุณดูกิจกรรมการเล่นเกมของคุณเป็นการทดลองตรรกะรวมทั้งความไวทางความนึกคิด มันก็จะลดลงเกี่ยวกับเงินแล้วก็เพิ่มอีกเกี่ยวกับความถนัดของคุณ เมื่อสิ่งนี้แปลงเป็นจุดสนใจของคุณแล้ว การไล่หลังการสิ้นไปจะแปลงเป็นสมัยก่อนไปแล้ว เพราะเหตุว่าคุณจะพอใจมากเพิ่มขึ้นสำหรับในการฝึกซ้อมความถนัดของคุณเพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

สนทนา – กลเม็ดท้ายที่สุดของพวกเราสำหรับในการเอาชนะการตำหนิดการพนันนั้นง่ายอย่างยิ่งคุยกับใครซักคน ไม่ว่าจะเป็นก่อน ระหว่าง หรือข้างหลังกำเนิดปัญหา บอกให้ใครบางคนทราบว่าคุณรู้สึกเช่นไร แม้คุณจะไม่สามารถที่จะติดต่อผู้ที่มีความเชี่ยวชาญได้ ให้คุยกับผู้ที่คุณรู้จักแล้วก็เชื่อใจได้

การจำกัดการเข้าถึงโดยเยาวชน – ด้วยเหตุว่าธรรมชาติของอินเทอร์เน็ต พวกเราไม่อาจจะตรวจทานอายุของผู้เที่ยวชมเว็บหรือคุ้มครองป้องกันไม่ให้พวกเขาเข้าถึงเว็บของพวกเราได้ แต่ ผู้ดูแลสามารถคุ้มครองไม่ให้ลูกหลานเข้าถึงเว็บการเดิมพันได้ด้วยแนวทางตั้งแต่นี้ต่อไป
ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์คุ้มครองเด็ก – พวกเราขอชี้แนะ Net Nanny เพื่อสำรวจกิจกรรมออนไลน์ของลูกหลาน ผู้ดูแลควรจะรักษาข้อมูลบัตรเครดิตหรือ e-wallet ให้ไม่มีอันตราย อย่าใช้คุณลักษณะ ‘บันทึกรหัสผ่าน‘ ในโปรแกรมคอมพิวเตอร์เกมที่จัดตั้งไว้ สร้างโปรไฟล์แยกต่างหากสำหรับเด็กบนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่บ้านของคุณ

ความนึกคิดในที่สุดเกี่ยวกับปัญหาด้านการพนัน
การเดิมพันด้วยความเต็มใจมิได้ให้คุณประโยชน์แก่คนไหนกันแน่ แม้กระทั้งเว็บเกมออนไลน์ กุญแจสำคัญสำหรับการควบคุมการเดิมพันที่จำต้องทำเป็นผ่านการเล่าเรียนแล้วก็การส่งเสริมจากเพื่อนฝูงรวมทั้งสมาชิกในครอบครัว ในขณะคนจำนวนมากเล่นการเดิมพันด้วยแนวทางของพวกเขา แต่ว่าสำหรับบางบุคคลมันบางทีอาจควบคุมมิได้ เพื่อช่วยทำให้คุณควบคุมได้ พวกเราอยากให้ผู้เข้าชมจำสิ่งตั้งแต่นี้ต่อไป

การเดิมพันควรจะถูกคิดว่าเป็นความหรรษา ไม่ใช่แนวทางการทำเงิน เป็นเรื่องดีที่สุดที่จะเห็นว่าการเดิมพันคือการใช้จ่ายเพื่อความเบิกบานใจ แล้วก็อย่าไล่ล่าการสูญเสียของคุณ

ปัญหาทรัพยากรการเดิมพัน
นอกเหนือจากการช่วยเหลือตัวเองแล้ว ยังมีแหล่งข้อมูลระดับมือโปรมากไม่น้อยเลยทีเดียวเพื่อช่วยเหลือนักเล่นการพนันที่มีปัญหา แม้คุณอาศัยอยู่ในอเมริกาแล้วก็รู้สึกว่าคุณปรารถนาความให้การช่วยเหลือ ทดลองดูลิงค์เชื่อมโยงต่อไปนี้ และก็เมื่อคุณรู้สึกแน่ใจว่าคุณสามารถเล่นการเดิมพันอย่างมีความรับผิดชอบแล้ว คุณควรจะต้านออนไลน์ ส่วนใดส่วนหนึ่งของการเดิมพันอย่างรับผิดชอบเป็นกระบวนการทำความรู้ความเข้าใจข้อบังคับการเดิมพันในประเทศที่คุณอาศัยอยู่ คุณสามารถสำรวจสถานะการเดิมพันของเมืองของคุณได้ด้วยคู่มือเฉพาะของพวกเรา

หน่วยงานในสหรัฐฯ:
ที่ประชุมแห่งชาติกล่าวถึงปัญหาเรื่องการพนัน:
http://www.ncpgambling.org/

สถานที่เรียนหมอฮาร์วาร์ด:
http://www.harvardhealthbooks.org/book/change-your-gambling-change-your-life/

สถาบันฝึกหัดอเมริกาเหนือ:
https://nati.org/

สัมพันธ์ลอตเตอรีที่เมืองแล้วก็ภูมิภาคที่อเมริกาเหนือ:
http://www.naspl.org/responsiblegambling/

หน่วยงานอื่นๆ:
นักเล่นการพนันนิรนามระหว่างชาติ
อาจเป็นหน่วยงานช่วยเหลือระหว่างชาติที่เป็นที่รู้จักที่สุด
www.gamblersanonymous.org

เกมสนใจ
หน่วยงานด้านการเดิมพันที่รับผิดชอบชั้นหนึ่งของสหราชอาณาจักร
www.gamcare.org.uk